Hyundai Motor tham gia Hội thảo Hydro & Pin nhiên liệu năm 2023 tại Hoa Kỳ để mở rộng hợp tác về năng lượng hydro và tính di động

bởi admin

Nội dung sự kiện

Được tổ chức bởi Hiệp hội Năng lượng Hydro & Tế bào Nhiên liệu (FCHEA) và được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ, HFCS là sự kiện ngành công nghiệp hydro lớn nhất ở Bắc Mỹ, với lịch sử hơn 40 năm.

Tại sự kiện này, Hyundai Motor đã thảo luận về hợp tác hydro với các cơ quan chính phủ, chẳng hạn như Bộ Năng lượng Hoa Kỳ và các công ty toàn cầu hàng đầu trong ngành công nghiệp hydro.

Công ty đã trình bày tầm nhìn của mình để tạo ra một Hiệp hội Hydro trên quy mô toàn cầu, trưng bày xe tải chạy bằng hydro chạy bằng Pin nhiên liệu XCIENT của mình và giới thiệu khái niệm ‘Biến đổi chất thải thành năng lượng’ về sản xuất hydro.

Vào ngày 8 tháng 2, công ty đã tham gia Hiệp định Hàn Quốc-Hoa Kỳ. Hội nghị bàn tròn công-tư về ngành công nghiệp hydro, thảo luận với các bên khác nhau về các cách để tăng cường quan hệ đối tác giữa các bên Hoa Kỳ và Hàn Quốc, đồng thời mở rộng hợp tác trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành, từ sản xuất hydro đến vận chuyển và sử dụng nguồn năng lượng.

Công ty cũng nêu lên nhu cầu về các chính sách khuyến khích đối với năng lượng sạch, chẳng hạn như hydro ở Hoa Kỳ và nhấn mạnh sự cần thiết của chính phủ Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ mở rộng các dự án trình diễn xe thương mại hydro và dân chủ hóa pin nhiên liệu hydro.

Vào ngày 9 tháng 2, Hyundai Motor đã trình bày một phiên họp đặc biệt, giới thiệu dự án trình diễn Hoạt động Drayage và Xe tải chạy bằng pin nhiên liệu trong khu vực không phát thải (NorCAL Zero) đã triển khai 30 xe tải chạy bằng pin nhiên liệu XCIENT đến Cảng Oakland ở California. Hyundai Motor đã đề xuất các tiểu bang khác của Hoa Kỳ tham gia vào các dự án trình diễn xe thương mại chạy bằng hydro.

Vào tháng 9 năm 2022, Hyundai Motor cũng được chọn là một trong những công ty lọt vào vòng chung kết trong chương trình Tài trợ Không khí Mục tiêu (TAG) của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ nhằm giảm ô nhiễm không khí, theo đó công ty sẽ cung cấp năm xe tải Pin nhiên liệu XCIENT cho FirstElement Fuel (FEF) vào nửa cuối năm 2023 để thay thế đội xe tải chạy bằng dầu diesel để vận chuyển hydro.

Xe tải XCIENT Fuel Cell được trưng bày tại hội thảo có hệ thống pin nhiên liệu 180 kW và động cơ công suất cực đại 350 kW. Nó có thể di chuyển quãng đường lên đến 450 dặm (xấp xỉ 750 km) trong một lần sạc 68 kg hydro.

Tập đoàn ô tô Hyundai (Tập đoàn) có kế hoạch theo đuổi các cơ hội kinh doanh liên quan đến hydro bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị hydro, bao gồm sản xuất, cải cách và sử dụng và lưu trữ thu hồi carbon (CCUS) cũng như lưu trữ, vận chuyển và sử dụng. Để hỗ trợ cho kế hoạch này, Tập đoàn đặt mục tiêu thiết lập hệ thống sản xuất hydro ‘Biến đổi chất thải thành năng lượng’ bằng cách tích cực sử dụng khí sinh học chiết xuất từ chất thải hữu cơ và góp phần thúc đẩy hệ sinh thái hydro thân thiện với môi trường thông qua không chỉ tính di động mà còn các ứng dụng hydro đa dạng .

Xe tải điện hydro của Hyundai Motor đã tạo ra tác động như thế nào

Vào năm 2020, công ty đã thiết lập hệ thống sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới dành cho xe tải chạy bằng điện hydro và đã xuất khẩu 47 xe tải hạng nặng sử dụng Pin nhiên liệu XCIENT cho 23 khách hàng ở Thụy Sĩ từ năm 2020 đến tháng 6 năm 2022. Các xe tải cung cấp cho Thụy Sĩ đã chạy tổng cộng hơn 5,7 triệu km kể từ tháng 1 năm nay, chứng minh độ tin cậy và thân thiện với môi trường của sản phẩm.

Hyundai Motor cũng đã ký thỏa thuận cung cấp 27 xe tải chạy pin nhiên liệu XCIENT cho bảy công ty Đức liên quan đến chương trình tài trợ của Bộ Giao thông Kỹ thuật số Liên bang Đức (BMDV) dành cho xe thương mại thân thiện với môi trường vào tháng 8 năm 2022.

Hyundai Motor có kế hoạch thâm nhập thị trường xe thương mại Bắc Mỹ với việc ra mắt xe tải XCIENT Fuel Cell vào nửa đầu năm nay và tiếp tục mở rộng ra thị trường toàn cầu với các loại xe thương mại chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Theo báo cáo ‘Lộ trình hướng tới nền kinh tế hydro của Hoa Kỳ’ do công ty tư vấn toàn cầu McKinsey công bố vào tháng 4 năm 2021, hydro dự kiến sẽ chiếm tới 14% nhu cầu năng lượng ở Hoa Kỳ vào năm 2050 và giảm 16% lượng khí thải carbon ở Hoa Kỳ. quốc gia.

Vào tháng 6 năm 2021, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ đã khởi động dự án ‘Hydrogen Energy Earthshot’ nhằm mục đích giảm chi phí sản xuất hydro sạch xuống 1 USD/kg trong vòng 10 năm tới và đang hỗ trợ nhiều biện pháp khác nhau, chẳng hạn như mở rộng nghiên cứu và ngân sách phát triển liên quan đến sản xuất hydro và hỗ trợ các dự án trình diễn.

Chính phủ Hoa Kỳ đang thúc đẩy một loạt các ưu đãi đối với ngành kinh doanh hydro, bao gồm các khoản tín dụng thuế mới cho cơ sở hạ tầng, sản xuất và phương tiện hydro. Bắt đầu từ năm nay, ‘Đạo luật việc làm và đầu tư cơ sở hạ tầng’ mới của lưỡng đảng sẽ cung cấp hơn 9 tỷ USD tài trợ để phát triển các trung tâm hydro trên toàn quốc.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận

BÁO GIÁ LĂN BÁNH & LÁI THỬ XE
Quý khách vui lòng nhập thông tin
BÁO GIÁ LĂN BÁNH & LÁI THỬ XE
Quý khách vui lòng nhập thông tin
Cảm ơn
Chúng tôi sẻ liên hệ lại với bạn sớm
Cảm ơn
Bạn đã đăng ký nhận bản tin sản phẩm của chúng tôi.